Wartsila giới thiệu giải pháp tích hợp và lưu trữ năng lượng mặt trời lai mới
Đánh giá bài viết

Nhóm công nghệ Wartsila vừa giới thiệu một giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời và PV mới. Wartsila Hybrid Solar sở hữu giải pháp lưu trữ và tích hợp năng lượng mặt trời thân thiện môi trường. Tăng hiệu quả tái tạo và chuyển đổi năng lượng. Đồng thời có thể được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng từ lưới điện của nhà sản xuất điện.

Hybrid Solar sẽ cho phép các tiện ích chuyển đổi hiệu quả và độ tin cậy của các hệ thống. Đồng thời thích ứng linh hoạt với tải trọng cơ bản của một hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 

Khi hệ sinh thái năng lượng sạch toàn cầu  phát triển, giải pháp tích hợp và lưu trữ năng lượng mặt trời lai mới là một phương pháp tiếp cận đột phá trong sản xuất điện và phát điện.

IEA ước tính đến năm 2040, tổng công suất toàn cầu sẽ tăng 60%. Các nguồn năng lượng như năng lượng mặt trời, gió và thủy điện, sẽ chiếm hơn 45%. Khi thế giới di chuyển tới 100% năng lượng tái tạo, các tiện ích, nhà sản xuất điện độc lập (IPP) và các nhà cung cấp năng lượng khác có động lực để khai thác tiềm năng của gải pháp này.

Một thành phần quan trọng trong việc tối đa hóa giá trị của giải pháp lai là phần mềm và nền tảng điều khiển tối ưu hóa hiệu suất.  Greensmith Energy, công ty của Wartsila, đang phát triển và triển khai nền tảng GEMS đến thế hệ thứ năm.

GEMS cho phép các ứng dụng năng lượng thông minh tập trung vào giám sát và vận hành các hệ thống lưu trữ năng lượng. Hoặc các hệ thống lưu trữ  lai vừa lưu trữ năng lượng, tạo nhiệt và các nguồn tái tạo.

Tối ưu hóa giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời mới góp phần giảm ô nhiễm môi trường

Đây chỉ là giải pháp năng lượng lai mới nhất mà Wartsila đưa ra thị trường. Gần đây nhất, Wartsila đã triển khai một nhà máy điện mặt trời PV với công suất 15 MW.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời ứng dụng giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời mới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời ứng dụng giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời mới

Nhà máy điện mặt trời và điện động cơ hiện đang được kiểm soát và vận hành song song. Do đó  sẽ tạo thành nhà máy điện động cơ-  điệnmặt trời lớn nhất ở châu Phi.

Khả năng kiểm soát và tối ưu hóa việc sử dụng động cơ và năng lượng mặt trời sẽ giúp mỏ giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu xuống khoảng 6 triệu lít mỗi năm. Theo đó sẽ giảm lượng phát thải CO2 hàng năm xuống 18.500 tấn.

Xem thêm >> INVERTER SMA – INVERTER HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI