Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới đi vào hoạt động
5 (100%) 3 votes

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới vừa đi vào hoạt động. Trang trại này được xây dựng trên đỉnh một mỏ than cũ ở thành phố Huainan, Trung Quốc. Mỏ than sau khi bị ngập nước ngầm đã tạo thành một hồ nước rộng lớn thích hợp cho việc xây dựng trang trại này.

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới có công suất 40 megawatt. Bao gồm 120.000 tấm pin mặt trời.

Chi phí đầu tư 45 triệu đô la cho trang trại này có thể phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện của 15.000 ngôi nhà.

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới

Tận dụng bề mặt  không sử dụng để xây dựng trang trại năng lượng mặt trời nổi

Các trang trại năng lượng mặt trời nổi không phải là mới. Một trang trại năng lượng mặt trời nổi công suất 6,3 megawatt đã được xây dựng tại Anh. Tuy nhiên, Trung Quốc đã triển khai dự án với một quy mô lớn hơn rất nhiều.

Thực tế,chi phí xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời nổi đắt hơn xây dựng trên mặt đất. Vì hệ thống phải được thiết kế để chịu được muối và độ ẩm từ nước.

Mặt khác trang trại năng lượng mặt trời nổi cũng có rất nhiều lợi thế. Trước tiên là tận dụng được bề mặt không sử dụng. Hệ thống hoạt động hiệu quả hơn nhờ sự làm mát từ nước khi hệ thống các tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời và tạo ra điện. Mặt khác, hệ thống có thể làm giảm bốc hơi nước và giữ nước cho hồ lâu hơn.

Trung Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất thế giới về năng lượng mặt trời và gió. Trung Quốc cam kết tạo  ra không gian cho các dự án năng lượng tái tạo và sử dụng không gian một cách hiệu quả.

Xem thêm: Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION