Tấm pin mặt trời siêu mỏng với nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả cao
5 (100%) 2 votes

Tấm pin mặt trời siêu mỏng với cấu tạo nhỏ gọn, dễ di chuyển và hiệu quả cao từ công ty Sunflare vừa được giới thiệu ra thị trường.

 

Tấm pin mặt trời siêu mỏng – dễ dàng dán lên mọi bề mặt

Ông Len Gao (sáng lập công ty Sunflare) và nhóm phát triển đã tạo ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng, có khả năng gán lên mọi bề mặt chỉ với băng keo hai mặt.

Cấu tạo của pin gồm đồng, indi, gallium và selenide. Mỗi tấm pin này có thể tạo ra nhiều điện năng hơn gấp 10% và nhẹ hơn 65% so với các tấm pin khác. Hơn hết, chi phí mỗi cell pin khá rẻ, chỉ khoảng 1,07 USD/watt.

Độ dày của các tấm pin mặt trời này chỉ vài micromet, dễ dàng dán lên mọi bề mặt như tòa nhà hay nóc xe ôtô.

Tấm pin mặt trời siêu mỏng

Tấm pin mặt trời siêu mỏng dễ dàng dán lên mọi bề mặt bằng băng keo hai mặt.

Kỹ thuật sản xuất pin của Sunflare sử dụng ít hóa chất độc hại hơn như cadmium hoặc chì. Công ty cũng sử dụng ít nước hơn, ngay cả nước thải sau quá trình sản xuất cũng có thể dễ dàng xử lý và tái chế.

Công nghệ tiên phong với nhiều ưu điểm vượt trội

Quá trình nghiên cứu và tạo ra tấm pin mặt trời siêu mỏng kéo dài đến 16 năm. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều công nghệ pin truyền thống. Về tính di động, trọng lượng và hiệu quả năng lượng.

Tấm pin mặt trời siêu mỏng

Công nghệ cell pin giá rẻ nhưng hiệu quả cao

Ứng dụng của tấm pin mặt trời siêu mỏng này rất lớn. Chúng có thể gán lên nhiều bề mặt khó tiếp cận so với pin mặt trời thông thường.

Sunflare khẳng định, công nghệ này sẽ sớm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời.

Sunflare đang rất kỳ vọng vào tương lai của sản phẩm. Đồng thời công ty đang khởi động dây chuyền sản xuất quy mô lớn vào mùa hè này. Hiện tấm pin mặt trời siêu mỏng của Sunflare chưa được thương mại hóa. Tuy nhiên, công ty hy vọng sẽ sớm bán ra sản phẩm trong thời gian sắp tới.

Xem thêm : Pin năng lượng mặt trời di động Solpad – xu hướng công nghệ tương lai.