Pin mặt trời Perc là gì?
5 (100%) 8 votes

Pin mặt trời PERC – một bước tiến công nghệ mới trong ngành năng lượng mặt trời vừa được các nhà khoa học và kỹ sư giới thiệu gần đây.

Khái niệm pin mặt trời PERC

PERC là từ viết tắt của Passivated Emitter Rear Cell, Passivated Emitter Rear Contact  hoặc là Passivated Emitter and Rear Cell.

Công nghệ pin mặt trời PERC được phát triển đầu tiên ở Úc vào những năm 1980. Bởi nhà khoa học Martin Green và nhóm của ông tại đại học New South Wales.

Công nghệ pin mặt trời PERC được nghiên cứu nhằm cung cấp công nghệ tiên tiến nhất cho các hệ thống PV năng lượng mặt trời. Qua đó, thúc đẩy sản xuất năng lượng và tăng tốc độ hoàn vốn đầu tư cho người tiêu dùng.

Pin mặt trời PERC ứng dụng công nghệ phát quang thụ động tiên tiến và công nghệ phía sau (PERC).  Nhằm tăng hiệu quả hoạt động của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Giúp chuyển đổi ROI nhanh hơn và tiết kiệm nhiều hơn cho người tiêu dùng.

Sự khác biệt giữa pin mặt trời PERC và pin mặt trời thông thường

Pin mặt trời PERC sử dụng hai tính năng khác nhau so với các tế bào thông thường. Bao gồm  việc áp dụng một tấm film thụ động trên bề mặt phía sau của tế bào quang điện. Đồng thời sử dụng hóa chất để tạo ra những túi nhỏ trong màng hấp thụ nhiều ánh sáng hơn. Các nhà sản xuất khác nhau có thể áp dụng tính năng này theo nhiều cách khác nhau. Nhưng trong mỗi trường hợp, kỹ thuật này liên quan đến việc thêm một lớp thụ động điện môi vào phía sau của pin mặt trời.

Thông thường, bên trong của một tế bào quang điện được làm bằng silicon. Một bảng pin năng lượng mặt trời 12v điển hình sẽ chứa khoảng 36 tế bào.  Mỗi tế bào góp phần tạo ra năng lượng tổng thể của bảng. Các tế bào đơn tinh thể thông thường có lớp phát xạ ở mặt trước và mặt sau tiêu chuẩn.

pin mặt trời PERC

Tế bào pin mặt trời PERC

 

Mặt trước của tế bào nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp trong khi mặt sau hấp thụ ánh sáng tán xạ và phân tán.

Các tính năng bổ sung này tạo ra lợi thế ba phần:

  • Giảm đáng kể sự tái tổ hợp electron.
  • Sự hấp thụ ánh sáng lớn hơn.
  • Phản xạ nội bộ cao hơn.

Kết hợp ba lợi ích này thúc đẩy việc tạo năng lượng trong các tế bào pin mặt trời PERC so với các tế bào thông thường.

Pin mặt trời PERC sẽ trở thành công nghệ chủ đạo vào năm 2020. Công nghệ này đang được nhiều nhà sản xuất pin hàng đầu sử dụng.

Xem thêm >> Công nghệ pin mặt trời PERC mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng?