Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION là sản phẩm của công ty khởi nghiệp ở Đức –  Sono Motors. Công ty này đã đầu tư hơn 200.000 USD để sản xuất chiếc SION đầu tiên.

 

Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION – công nghệ hiện đại

Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION được cấu tạo từ 300 tấm pin năng lượng mặt trời. Năng lượng tích trữ từ hệ pin đủ để xe di chuyển khoảng 29km cho một lần sạc. Ngoài ra, xe được trang bị thêm thiết bị sạc tiêu chuẩn để sẵn sàng nạp lại pin khi cần.

Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION

Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION

Điều đặc biệt là ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION sẽ tự động sạc khi người lái ra khỏi xe. Và chiếc SION chỉ cần 8 tiếng để nạp đầy năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Nhanh hơn so với mẫu xe Extender (12 tiếng).

Ô tô năng lượng mặt trời SION có sức chứa năm hành khách. SION được trang bị hệ thống 6 túi khí. Hệ thống điều hòa được tích hợp thảm rêu độc đáo, giúp loại bỏ bụi bẩn trong không khí. Xe còn có màn hình thông minh hiển thị tốc độ và dung lượng pin. Đồng thời người dùng có thể dễ dàng  quản lí xe thông qua ứng dụng GoSono.

Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION

Hệ thống điều hòa được tích hợp thảm rêu độc đáo

“Nguồn sạc dự phòng” năng lượng mặt trời

Ngoài ra, ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ  SION có thể được tận dụng như một “nguồn sạc dự phòng” năng lượng mặt trời. Có thể dễ dàng sạc pin cho các thiết bị điện tử khác mà không cần thông qua lưới điện.

Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION

“Nguồn sạc dự phòng” năng lượng mặt trời

Giá bán chính thức của ô tô năng lượng mặt trời SION là 18.000 USD . Với những tính năng độc đáo, tiện lợi và thân thiện với môi trường, Sono Motor nhận được khá nhiều đơn đặt hàng và công ty dự kiến sẽ giao hàng trong năm 2018.

Xem thêm  bài viết >> Nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất Iran đi vào hoạt động