Nhóm thiết kế ở Hà Lan  đã tạo ra một cộng đồng những ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời, có thể mang lại lợi ích lâu dài cho cư dân xung quanh. Đó chính là ngôi làng màu sắc sử dụng năng lượng mặt trời.

Ngôi làng màu sắc sử dụng năng lượng mặt trời

Hãng thiết kế Elmo Vemijs, Hà Lan đã hợp tác với một tổ chức nhà ở xã hội The Trudo Housing Corporation để xây dựng ngôi làng màu sắc sử dụng năng lượng mặt trời.

ngôi làng màu sắc sử dụng năng lượng mặt trời.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời cung cấp điện cho ngôi nhà

Ngôi làng màu sắc sử dụng năng lượng mặt trời gồm những căn nhà nhỏ diện tích khoảng 33m2 . Mỗi ngôi nhà với mặt tiền bằng thép và mang những màu sắc độc đáo khác nhau. Bố trí nội thất nhà bao gồm một lối vào, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ. Cùng với khung cửa sổ lớn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Mỗi mái nhà được lắp thêm những tấm pin năng lượng mặt trời. Hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân, mang lại lợi ích lâu dài.

Dự án ý nghĩa, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

Hầu hết những ngôi nhà này được dùng làm nơi ở tạm thời cho những người vô gia cư. Những người có hoàn cảnh khó khăn, những người mắc bệnh tâm thần. Hay thậm chí những người nghiện ma túy.

ngôi làng màu sắc sử dụng năng lượng mặt trời.

Những ngôi nhà màu sắc và cảnh quan xanh tươi

Hãng Elmo Vermijs còn chú ý đến việc thiết kế kiến trúc cảnh quan cho những ngôi nhà. Ngôi làng nằm trên mảnh đất nhiều cây cối xung quanh ở ngoại ô Eindhoven. Phong cảnh xung quanh cùng với màu sắc tươi vui mang lại cho ngôi làng màu sắc sử dụng năng lượng mặt trời một bầu không khí sôi động và vui vẻ.

Xem thêm: Ô tô năng lượng mặt trời giá rẻ SION