Inverter SolaX top 5 Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời
5 (100%) 29 votes

Inverter SolaX

Solax là một nhà sản xuất biến tần năng lượng mặt trời của Trung Quốc. Công ty SolaX có một văn phòng ở Úc đặt tại Melbourne. Họ sản xuất biến tần bảo hành 5 năm với giá cạnh tranh.

Inverter SolaX có tuổi thọ trung bình vượt hơn 100.000 giờ. Điều này có nghĩa là tuổi thọ của Inverter Solax có thể được mong đợi hoạt động trong hơn 11 năm trước khi hư hỏng. Tuy nhiên, những con số này thường chưa được tính toán bằng các điều kiện thực tế.

Ngoài biến tần tiêu chuẩn, SolaX cũng tạo ra biến tần đa biến. Nó còn được gọi là bộ biến tần lai – inverter hybrid. Nó tương thích với ba hệ thống pin khác nhau, bao gồm cả LG Chem RESU 6.4.

Inverter Solax

Inverter Solax

Inverter SolaX 1 pha

Inverter SolaX 1 pha là bộ biến tần năng lượng mặt trời tiêu chuẩn. Đôi khi được gọi là biến tần lưới hoặc biến tần không đảo. Nhưng thông thường, chúng chỉ được gọi là biến tần. Chúng không hỗ trợ việc sử dụng bộ nhớ pin hoặc cho phép sử dụng điện từ các tấm pin mặt trời khi lưới điện bị hỏng.

Những ngôi nhà có loại biến tần này có thể được lắp đặt bộ lưu trữ pin. Nhưng nó sẽ hoạt động độc lập với biến tần. Và được kết nối với bộ chuyển đổi DC như Goodwe GW2500-BP hoặc bộ biến tần như Sunny Boy Storage. Theo Tesla, Powerwall 2 mới có một biến tần cho phép nó được sử dụng với bất kỳ biến tần năng lượng mặt trời nào.

Trong khi chúng là biến tần một pha, chúng có thể được sử dụng bởi các ngôi nhà có công suất 3 pha.

Inverter SolaX 3 pha

SolaX cũng sản xuất bộ biến tần 3 pha. Nhưng nhỏ nhất là 5 kilowatt. Chúng khó có khả năng sử dụng nhiều.

 

Inverter SolaX X1 MINI X1-3.0T đến SolaX X1 AIR Biến tần MPPT đơn

Các biến tần này có dung lượng 1,1, 2, 3 và 3.3 kilowatt. Loại chỉ có 1 Multi Power Point Tracker (MPPT). Có nghĩa là tất cả các tấm pin mặt trời thường phải đối mặt theo cùng một hướng để ngăn chặn tổn thất. Trừ khi các bảng pin thông minh tự điều hướng. Hoặc một số hình thức tối ưu hóa khác được sử dụng trong hệ thống pin mặt trời.

Inverter SolaX được bảo hành 5 năm.

Sự phát xạ tiếng ồn của các biến tần này được cho dưới 30 decibel. Con số khá yên tĩnh. Nhưng có khả năng lớn hơn gấp đôi tiếng ồn phát ra phổ biến hơn. Là do bởi các máy biến áp hiện đại dưới 25 decibel. Đây là một cân nhắc quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch cài đặt bên trong 1 studio âm thanh.

Inverter SolaX X1 Boost X1-5.0T: Biến tần MPPT kép

Các biến tần này có công suất 3, 3,3, 3,7, 4,2. 4.6 và 5 kilowatts. Loại này có 2 ngõ vào MPPT. Có nghĩa là chúng có thể chấp nhận hai bộ hệ pin mặt trời phải đối mặt theo các hướng khác nhau. Ví dụ, một ngôi nhà có thể có các tấm mặt hướng Đông và Tây nếu muốn.

Inverter SolaX được bảo hành 5 năm. Nhưng các thông số kỹ thuật chỉ ra điều này có thể được mở rộng đến lên 10 năm.

Lưu ý rằng X1-5.0T không được đặt tên chính xác. Vì nó chỉ là một biến tần 4,6 kilowatt chứ không phải 5 kilowatt như tên gọi của nó.

Phát thải tiếng ồn của các bộ biến tần này được cho dưới 25 decibel. Nghĩa là tiếng ồn do inverter tạo ra chỉ ở dạng thì thầm yên lặng. Thì thầm là khoảng 25 decibel.

Xem thêm: Bộ hòa lưới điện mặt trời Solax