Hệ thống bơm năng lượng mặt trời
5 (100%) 72 votes

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời – là 1 trong những kết quả đạt được của TIDISUN Tiêu Điểm dựa trên thành công của việc nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất và ứng dụng điện năng lượng mặt trời vào cuộc sống.

Thành quả đó càng hữu ích hơn khi nguồn năng lượng mặt trời đang được quan tâm và sử dụng ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực. Trong nông nghiệp, năng lượng mặt trời được ứng dụng dùng trong hệ thống tưới nước cho vườn cây ăn trái được đánh giá cao hơn hẳn. Điều đó giúp cho năng suất vườn cây tăng lên 30% và hệ thống lại an toàn với môi trường tự nhiên.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời sử dụng cho tưới tiêu. Sử dụng trực tiếp không cần acquy. Chính vì vậy hệ thống sẽ có tuổi thọ cao và nhu cầu bảo dưỡng thấp.

TIDISUN Tiêu Điểm cung cấp giải pháp sử dụng cho bơm từ 300W – 30.000W.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời còn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Dựa theo công suất và điện áp  của máy bơm.

– Hệ thống bơm năng lượng mặt trời sử dụng cho bơm 1 pha, điện áp 220V. Công suất bơm từ 300W đến 2.200W (3HP)

– Hệ thống bơm năng lượng mặt trời sử dụng cho bơm 3 pha, điện áp 220V. Công suất bơm từ 300W đến 2.200W (3HP)

– Hệ thống bơm năng lượng mặt trời sử dụng cho bơm 3 pha, điện áp 380V. Công suất bơm từ 550W đến 55.000W (73HP)

Với nguyên lý hoạt động đơn giản. Điện thu được từ các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ đi qua tủ điều khiển chuyển thành dòng điện xoay chiều để sử dụng bơm trực tiếp.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Ưu điểm hệ thống bơm năng lượng mặt trời:

– Chi phí đầu tư ban đầu thấp, từ 30 triệu – 110 triệu hoặc nhiều hơn cho những hệ thống lớn.

– Hệ thống không gây tiếng ồn, hoạt động hoàn toàn tự động, lắp đặt thuận tiện dễ dàng ở bất cứ nơi nào.

– Tự động chuyển chế độ stand-by khi mức nước cao và hoạt động trở lại tại mức nước thấp.

– Tự chuyển chế độ stand-by tại thời điểm ánh sáng yếu như bình minh, hoàng hôn. Và hoạt động trở lại tại thời điểm cường độ chiếu sáng mạnh khi có ánh mặt trời.

– Tủ điện điều khiển bơm năng lượng mặt trời có chức năng bảo vệ quá dòng, quá áp, quá nhiệt. Quá trình chạy – dừng êm và bảo vệ động cơ, kéo dài tuổi thọ vận hành máy.

– Tủ điện điều khiển bơm năng lượng mặt trời sử dụng bộ điều khiển sạc MPPT. Làm tăng hiệu suất thu năng lượng thêm 20-30%. Điều chỉnh lưu lượng nước theo cường độ ánh sáng mặt trời.

– Bộ điều khiển hệ thống bơm năng lượng mặt trời có chỉ số IP65 bảo vệ chống bụi xâm nhập hoàn toàn. Bảo vệ chống lại những tia nước theo mọi hướng. Do đó có thể đặt ngoài trời. Không sợ bụi và nước như những bộ điều khiển khác trên thị trường. Những bộ điều khển binvt chỉ đạt chỉ số bảo vệ IP20.

– Tấm pin năng lượng mặt trời có độ bền cao 25-30 năm.

– Không sử dụng bình ac quy giúp giảm được đáng kể chi phí đầu tư và bảo dưỡng cho hệ thống ắc quy.

– Việc lắp đặt và sử dụng hệ thống bơm năng lượng mặt trời đơn giản. Chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp. Vì thế nên thời gian thu hồi vốn được rút ngắn tối đa. Và chắc chắn theo dự tính đầu tư ban đầu.

– Hệ thống có thể đảo sang điện 220V 1 pha // 380V 3 pha. Hoặc dùng máy phát điện để bơm ban đêm.

– Có thể sử dụng lại bơm hiện hữu cùng hệ thống ống nước nhằm giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

– Có thể tận dụng tấm pin năng lượng mặt trời ở 2 đầu hệ thống để sạc cho ắc quy. Dùng cho mục đích sử dụng khác như đèn, quạt, tivi…

Ứng dụng hệ thống bơm năng lượng mặt trời:

– Đây có thể nói là hệ thống tối ưu để sử dụng ở đất nước có số giờ nắng nhiều như Việt Nam. Nhất là ở miền Nam con số này đạt 2.200–2.600giờ/năm . Hệ thống bơm năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu sinh hoạt lẫn tưới tiêu và chăn nuôi. Là giải pháp mang đến hiệu quả vượt trội cho các trang trại trồng rau, vườn cà phê, thanh long, tưới mía…

– Hệ thống bơm năng lượng mặt trời được thích hợp sử dụng cho khu vực không có điện lưới. Hoặc có thể thay thế cho máy phát điện chạy xăng dầu. Những loại máy vốn gây tốn kém mà còn gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường.

– Ngoài ra, hệ thống bơm năng lượng mặt trời còn được dùng để tưới cây trong các công ty. Dùng tưới khuôn viên nhà ườn và nhà biệt thự ở khu đô thị.

 

Chính sách bảo hành các bộ phận trong hệ thống bơm năng lượng mặt trời:

– Pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao: bảo hành 10 năm.

– Tủ điện điều khiển bơm trực tiếp: bảo hành 2 năm

 

Xem thêm: Hệ thống Bơm nước năng lượng mặt trời TIPUMP 0.5HP-520W