du-thuyen-nang-luong-mat-troi-1
Du thuyền năng lượng mặt trời
5 (100%) 7 votes

Du thuyền năng lượng mặt trời SKY YA được thiết kế bởi nhà thiết kế người Nga – Max Zhivov. Du thuyền này là sự kết hợp tuyệt vời về thiết kế giữa chiếc du thuyền hiện đại với các công cụ sử dụng năng lượng mặt trời.

Du thuyền năng lượng mặt trời

Du thuyền năng lượng mặt trời

Đặc điểm của chiếc Du thuyền năng lượng mặt trời Sky Ya

Du thuyền năng lượng mặt trời dài 47m. Được nhà thiết kế thêm nhiều mảng xanh để tạo nên chiếc du thuyền thân thiện với môi trường nhất thế giới. Chiếc du thuyền có cả một khu vườn  được trồng đầy cỏ và hoa. Khi nhìn từ trên xuống thấy mảng xanh của cây cối làm cho những ai ở đây cảm thấy mình gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bên trong du thuyền có 3 cabin dành cho khách. Nó còn có thêm 1 phòng chính và 1 phòng khách với một không gian dành cho tiệc tối. Sky Ya cũng được thiết kế không gian thư giãn dành cho các du khách. Các cửa sổ với chiều cao hợp lý và mang tính thẩm mỹ. Nó  cho phép khách thưởng thức vẻ đẹp của biển khi ngồi thư giãn tại saloon. Sky YA còn có cả một sân bay dành riêng cho trực thăng.

Du thuyền năng lượng mặt trời

Du thuyền năng lượng mặt trời

Du thuyền được thiết kế với phần nóc dài 9.5 mét và được lắp đầy bởi những tấm pin năng lượng mặt trời.

Những tấm pin năng lượng mặt trời này sẽ thu năng lượng từ ánh mặt trời. Sau đó sẽ chuyển hóa thành điện năng cung cấp năng lượng điện cho du thuyền. Ngoài ra du thuyền còn được cung cấp điện bổ sung tại những điểm dừng cập cảng mà nó đi qua. Chiếc du thuyền này có thể chuyên chở được 10 người. Chạy với tốc độ tối  đa 33 km/h (18 hải lý).

Du thuyền năng lượng mặt trời

Du thuyền năng lượng mặt trời

Hiện tại nhà thiết kế Max Zhivov chưa có  ý  định đưa chiếc du thuyền năng lượng mặt trời Sky Ya ra thị trường. Do đó cũng không ai biết được giá của chiếc du thuyền sinh thái này là bao nhiêu. Chúng tôi sẽ thông tin tiếp khi có giá của chiếc Du thuyền năng lượng mặt trời SKY YA.

Xem thêm: Nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới sẽ được xây dựng ở Ma-rốc