Đất nông nghiệp ở Fukushima (Nhật) được chuyển thành nhà máy điện gió và năng lượng mặt trời
5 (100%) 1 vote

Đất nông nghiệp Fukushima trở nên không sử dụng được sau vụ nổ hạt nhân năm 2011 đang được chuyển đổi thành nhà máy điện gió và năng lượng mặt trời để gửi điện tới Tokyo

Đất nông nghiệp Fukushima trở nên không sử dụng được sau vụ nổ hạt nhân năm 2011 đang được chuyển đổi thành nhà máy điện gió và năng lượng mặt trời để gửi điện tới Tokyo

Đất nông nghiệp ở Fukushima, nơi không thể sử dụng được sau vụ nổ hạt nhân thảm khốc năm 2011 đang có cơ hội thứ hai về năng suất sản xuất điện nhờ vào năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Một nhóm các nhà đầu tư Nhật Bản đã tạo ra một kế hoạch mới để sử dụng vùng đất bị bỏ hoang để xây dựng các nhà máy điện gió và mặt trời, được sử dụng để gửi điện tới Tokyo.

Kế hoạch kêu gọi xây dựng mười một nhà máy điện mặt trời và mười nhà máy điện gió, với chi phí ước tính 2,75 tỷ đô la.

Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2024 và được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm Ngân hàng Phát triển Nhật Bản và Ngân hàng Mizuho.

Một quan chức chính phủ Nhật Bản xác nhận sẽ đóng góp $ 275 triệu trợ cấp cho dự án.

Theo báo cáo từ Nikkei, các nhà quy hoạch dự kiến ​​21 nhà máy sẽ tạo ra 600 megawatt điện, hoặc khoảng 2/3 sản lượng của một nhà máy điện hạt nhân sẽ tạo ra.

Các nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng lưới 80 km, sẽ tốn thêm 266 triệu đô la để xây dựng.

Lưới điện sẽ được Công ty Điện lực Tokyo giám sát và sử dụng để gửi điện được sản xuất tại các nhà máy đến Tokyo.

Năm 2018, Nhật Bản đã tạo ra 83% năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch và máy phát điện hạt nhân.

Đất nước này đang nhắm mục tiêu chuyển dần sang các nguồn năng lượng tái tạo, hy vọng sẽ tạo ra từ 22% đến 24% năng lượng thông qua các nguồn tái tạo như gió và mặt trời vào năm 2030.

Sau khi lò phản ứng hạt nhân bi thảm xảy ra vào năm 2011, quận Fukushima đã quyết liệt hơn nhiều về việc chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Vào tháng 3, tỉnh đã tuyên bố mục tiêu của nó là được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo vào năm 2040.

Nguồn: https://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-7674273/Fukushima-farmland-unusable-2011-converted-wind-solar-power-plants.html

Xem thêm: Đèn pha năng lượng mặt trời 100W