Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất Michigan có thể cung cấp năng cho 11.000 ngôi nhà
Đánh giá bài viết

Công viên năng lượng mặt trời Lapeer là một trong những công viên năng lượng mặt trời lớn nhất Michigan. DTE Energy cho biết công viên này thuộc sở hữu công nghiệp nằm phía đông dòng sông Missisippi.

Dù thời tiết mùa đông khắc nghiệt và lạnh giá, Michigan hiện đang có tới 200.000 bảng năng lượng mặt trời. Hệ thống này  được lắp đặt trên một khuôn viên  rộng 250 mẫu Anh.

Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất Michigan

Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất Michigan trên khuôn viên 250 mẫu Anh

Công viên năng lượng mặt trời – cung cấp năng lượng sạch với giá cả phải chăng

Irene Dimitry, phó chủ tịch của DTE Energy về kế hoạch phát triển kinh doanh cho biết công ty muốn cung cấp cho khách hàng của mình năng lượng “đáng tin cậy, giá cả phải chăng và sạch hơn”. DTE  lên kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon tới hơn 80% vào năm 2050.

DTE cho biết họ đã đầu tư 170 triệu USD cho năng lượng mặt trời vào năm 2008. Và năng lượng mặt trời chiếm 7% trong danh mục năng lượng tái tạo.

Bộ Năng lượng Mỹ nhận định về năng lượng mặt trời là “giá cả phải chăng hơn, có thể dễ dàng tiếp cận và phổ biến ở Hoa Kỳ hơn bao giờ hết”.

Quý II năm 2017, chỉ có dưới 2,4 GW điện năng lượng mặt trời được cài đặt ở Mỹ –  theo báo cáo của US SolarInsight của GTM Research và Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời. Báo cáo được công bố vào tháng 9 cho biết mức tăng so với năm ngoái là 8%.

Mỹ là quốc gia hiện đang sở hữu các công trình năng lượng mặt trời khổng lồ. Chẳng hạn như Trang trại năng lượng mặt trời Topaz 550 megawatt tại California. Theo First Solar, trang trại sản xuất điện đủ để cung cấp cho khoảng 160.000 hộ gia đình California.

Xem thêm >> Tấm pin mặt trời siêu mỏng với nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả cao