Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất Michigan với năng suất cung cấp điện cho khoảng 11,000 ngôi nhà
Đánh giá bài viết

Công viên năng lượng mặt trời này có tên Lapeer. Đây là một trong những công viên năng lượng mặt trời lớn nhất nằm ở phía đông của sông Mississippi. Bao gồm một mảng năng lượng mặt trời rộng 250 mẫu Anh với 200.000 tấm pin năng lượng mặt trời.

Công viên năng lượng mặt trời cung cấp đủ điện cho 11,000 hộ gia đình.

Công viên năng lượng mặt trời Lapeer đã đi vào hoạt động từ năm ngoái. Năng lượng mặt trời do hệ thống tạo ra có thể cung cấp đủ cho 11,000 ngôi nhà. Công viên này thuộc sở hữu của công ty DTE Detroit.

công viên năng lượng mặt trời

Công viên năng lượng mặt trời Lapeer

Irene Dimitry, phó chủ tịch của DTE Energy về lập kế hoạch và phát triển kinh doanh, cho biết công ty muốn cung cấp cho khách hàng năng lượng “đáng tin cậy, giá cả phải chăng và sạch hơn”. Dimitry nói thêm rằng DTE đã lên kế hoạch cắt giảm hơn 80% lượng khí thải carbon vào năm 2050.

DTE cho biết họ đã đầu tư 170 triệu đô la vào năng lượng mặt trời từ năm 2008 và năng lượng mặt trời chiếm 7% danh mục năng lượng tái tạo. Năng lượng mặt trời được đánh giá có giá cả phải chăng, dễ tiếp cận và dần trở nên phổ biến ở Mỹ.

Mỹ là nơi có nhiều trang trại năng lượng mặt trời. Trang trại năng lượng mặt trời Topaz với năng suất 550 megawatt ở California. Trang trại này tạo ra đủ điện lên đến 160,000 hộ gia đình.

Theo báo cáo thị trường năng lượng mặt trời của Mỹ từ GTM Research và Hiệp hội công nghiệp năng lượng mặt trời, tổng công suất năng lượng mặt trời được lắp đặt là 2,4 GW. Tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.