Công nghệ pin mặt trời PERC mang đến lợi ích gì cho người tiêu dùng?
5 (100%) 8 votes

Công nghệ pin mặt trời PERC sẽ trở thành công nghệ chủ đạo vào năm 2020. Được nhiều nhà sản xuất pin hàng đầu sử dụng. Dây chuyền sản xuất pin hiện tại sẽ được nâng cấp lên PERC.

 

Công nghệ pin mặt trời PERC tối ưu hóa hiệu quả sản xuất điện năng lượng mặt trời.

Công nghệ pin mặt trời PERC cho phép các tế bào năng lượng mặt trời hấp thụ nhiều ánh sáng hơn. Đồng thời mang lại phản xạ nội bộ cao hơn. Do đó, pin mặt trời PERC linh hoạt hơn trong việc lắp đặt. Ví dụ như hướng lắp đặt, độ nghiêng tối ưu hoặc không gian lắp đặt.

Đây là một tin tuyệt vời cho những người tiêu dùng có không gian hoặc địa điểm không thuận lợi cho việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Pin mặt trời PERC cho phép linh hoạt bố trí mảng lớn hơn nhiều. Pin PERC lý tưởng lắp đặt cho các mái nhà, nền đất cao. Hoặc các địa điểm đặc biệt như sa mạc, tuyết hoặc các ứng dụng trên mặt nước.

Điều này dẫn đến tăng mật độ năng lượng và phát điện cho hệ thống. Mật độ năng lượng lớn hơn làm giảm đáng kể chi phí điện năng (LCOE) cho lắp đặt điện mặt trời.

Lợi ích từ công nghệ pin mặt trời PERC

Công nghệ pin mặt trời PERC

Bằng cách tận dụng hiệu quả các mô-đun với công nghệ pin mặt trời PERC, người tiêu dùng có thể nhận được ROI nhanh hơn nhiều. Tấm pin mặt trời PERC cũng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ cao.

Hiệu quả kinh tế cao, xu hướng công nghệ tương lai

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đòi hỏi một khoản đầu tư lớn ngay từ đầu. Theo đó sẽ được khấu hao dần qua các năm sử dụng. Chính vì vậy, một hệ thống pin năng lượng mặt trời với hiệu suất hoạt động cao sẽ giúp tiết kiệm chi phí lâu dài cho người sử dụng.

Hiệu quả kinh tế cao là lý do cho sự phát triển nhanh chóng của công nghệ pin mặt trời PERC. Đồng thời công nghệ PERC hiện là nâng cấp nhanh nhất của dây chuyền sản xuất. Các nhà sản xuất pin có thể nâng cấp công nghệ với chi phí sản xuất thấp.

Cuối năm 2016, đã có 23 nhà sản xuất sản xuất pin mặt trời PERC. Tổng sản lượng đạt 12GW. Tổng lượng pin toàn cầu đạt 14%.

Xem thêm: Pin mặt trời PERC là gì?