Băng ghế năng lượng mặt trời sạc pin di động và cung cấp Wifi miễn phí
4 (80%) 1 vote

Hãng xe Ford công bố hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp  Strawberry Energy để tiến hành triển khai một mạng lưới băng ghế năng lượng mặt trời. Băng ghế  cung cấp các điểm sạc pin điện thoại di động từ năng lượng mặt trời và truy cập Wi-Fi dành cho người đi bộ tại London (Anh).

Hãng cho biết sẽ bắt đầu thí điểm với 20 băng ghế năng lượng mặt trời. Gấp đôi số lượng được lắp đặt bởi Strawberry Energy vào đầu năm vừa rồi.

băng ghế năng lượng mặt trời

Băng ghế năng lượng mặt trời cung cấp điểm sạc pib và Wifi miễn phí

Băng ghế năng lượng mặt trời  cho phép kết nối với Wi-Fi và sạc điện thoại bao gồm cả không dây và qua ổ cắm miễn phí. Không chỉ dành riêng cho điện thoại thông minh mà còn cả máy tính bảng, máy ảnh. Và thiết bị đeo thông minh. Cùng đó, băng ghế mới cũng giúp mọi người thiết lập hành trình di chuyển của mình. Công nghệ hiện đại này còn giúp cung cấp thông tin về mức tiếng ồn. Khí CO2, độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh. Những thông tin này sẽ được cung cấp miễn phí cho người sử dụng băng ghế. Và các nhà quy hoạch của thành phố để đưa ra những quyết định trong tương lai.

băng ghế năng lượng mặt trời

Băng ghế năng lượng mặt trời có thể cung cấp thông tin về nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Băng ghế năng lượng mặt trời – xu hướng cuộc sống mới

“Chúng tôi tin rằng thành phố của tương lai là nơi làm mọi người cảm thấy hạnh phúc. An toàn và được kết nối. Vì thế chúng tôi đang nghiên cứu thiết kế các con phố trong tương lai. Để có thể nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau: đi bộ, đạp xe, lái xe. Hay kết nối với mọi người. Và tất nhiên, các cơ sở kinh doanh và dịch vụ đang đóng góp vào nền kinh tế của của các quốc gia,=.” Bà Sarah-Jayne Williams, Giám Đốc Ford Smart Mobility tại Châu Âu chia sẻ.

“Việc sử dụng phương tiện công cộng hay đi bộ, lái xe là một trong những phương thức di chuyển của mọi người tại những thành phố như London. Và các băng ghế năng lượng mặt trời này sẽ giúp đem lại một xu hướng cuộc sống mới.  Cuộc sống ngày càng được kết nối mà chúng tôi đang hướng tới.”

Miloš Milisavljević, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của công ty Strawberry Energy cho biết. “Nhiều người thích đi bộ để tập thể dục vì thuận tiện. Hoặc đơn giản là dành nhiều thời gian ngoài trời. Tuy nhiên điều cản trở họ đi bộ đó là không thể truy cập vào các ứng dụng bản đồ, mạng xã hội, và các trang tin tức khi đang di chuyển. Các băng ghế năng lượng mặt trời đặt ở Islington, Lewisham and Southwark sẽ đóng góp một phần quan trọng trong cách người đi bộ tại Luân Đôn tận hưởng cuộc sống của họ.”

Xem thêm >> Tấm pin mặt trời siêu mỏng với nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả cao