Ắc quy năng lượng mặt trời Citibat
5 (100%) 13 votes

Ắc quy năng lượng mặt trời Citibat là một trong những thương hiệu ắc quy chuyên dụng cho ngành năng lượng mặt trời. Đó là dòng ắc quy Valve Regulated Lead Acid (VRLA) là  bình ắc quy khô kín khí. Được thiết kế đặc biệt dành cho các ứng dụng nạp xả nhiều lần.

Được gọi với cái tên ắc quy kín khí nên khí không thể thoát ra ngoài. Do đó dung dịch trong acquy cũng không hao hụt. Vì vậy tuổi thọ của ắc quy sẽ rất cao. Chúng ta hoàn toàn có thể vận hành trong một thời gian dài mà không cần phải bảo dưỡng .

Dòng ắc quy kín khí nói chung và dòng ắc quy năng lượng mặt trời nói riêng đều không dùng cho mục đích khởi động. Nó chuyên dùng cho những ứng dụng cần dòng phóng ổn định. Và duy trì dòng phóng trong một khoảng thời gian dài.

Qua nhiều năm lắp đặt thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời, Tidisun Tiêu Điểm nhận thấy có nhiều loại ắc quy dành được người tiêu dùng quan tâm như: Fiamm, Rocket, Vision, Shoto, Citibat …. Nhưng đa số khách hàng đều gặp trở ngại từ khâu đầu tư là mua hàng. Vì hàng có sẵn đều là loại ắc quy viễn thông. Hoặc nếu có thì đa phần đều là nguồn hàng tồn kho thanh lý  hoặc đã qua sử dụng từ các tập đoàn lớn trong ngành viễn thông hoặc dầu khí.

Không thể đầu tư dàn ắc quy năng lượng mặt trời  xứng tầm do không có nhiều nguồn cung cấp hàng mới sản xuất. Đó là khó khăn của khách hàng khi đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đứng trước thực trạng trên, Tidisun Tiêu Điểm với nhiều năm kinh nghiệm đã mạnh dạn nhận triển khai phân phối ắc quy năng lượng mặt trời của Tập đoàn Citibat (Hồng Kông) tại thị trường Việt Nam.

Ắc quy năng lượng mặt trời Citibat

Ắc quy năng lượng mặt trời Citibat

Ắc quy năng lượng mặt trời Citibat loại xả sâu (DC – Deep Cycle) được thiết kế với dung lượng lớn. Nhưng kích thước cực kỳ nhỏ gọn. Bình ắc quy có bản cực dày và có cấu trúc đặc biệt nên nó rất bền. Điều cực kỳ hoàn hảo ở đây là nó chịu được nhiều chu kỳ sạc và xả sâu.

Citibat được thành lập từ năm 1995 tại Mỹ. Với dây chuyền sản xuất có trụ sở tại Hengyang, Tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Công ty có tổng cộng 19 dây chuyền sản xuất ắc quy. Có khoảng 2.000 nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và nhân viên lành nghề.

Trong suốt quá trình hoạt động, Citibat đã chứng minh được chất lượng trên toàn thế giới. Sản phẩm ắc quy mang thương hiệu Citibat luôn đảm bảo sự ổn định và đạt độ tin cậy cao. Sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Citibat dự kiến tăng tổng lợi nhuận của mình  lên 3% – 5%. Đến năm 2015, Citibat kỳ vọng năng lực sản xuất chì tấm sẽ đạt 45.000 tấn mỗi năm. Sản lượng đó áp ứng khoảng 60% nhu cầu của toàn Cty. Được biết chì tấm chiếm 78% nguyên liệu trong sản xuất ắc quy kín khí.

Ắc quy năng lượng mặt trời Citibat sử dụng các chất hóa học khác nhau.

Dùng nguyên liệu hoạt tính cho các bản cực và dung dịch điện phân mạnh  hơn ắc quy thông thường. Chính vì lẽ đó, nó cho phép dòng sản phẩm này có vòng đời dài hơn trong các ứng dụng của chu kỳ xả sâu. Điều đặc biệt giúp ắc quy năng lượng mặt trời Citibat có ưu điểm vượt trội là số lần nạp xả được thiết kế cao hơn 50% so với các loại bình ắc quy dùng trong ứng dụng dự phòng.

Với những nội dung cụ thể trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về thị trường ắc quy. Từ đó bạn lựa chọn cho mình dòng ắc quy năng lượng mặt trời tối ưu để đầu tư. Điều đó chắc chắn góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Xem thêm: Cách chọn ắc quy trong hệ thống điện năng lượng mặt trời